Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Tìm đến các loại bánh truyền thống của Nhật Bản

Các loại bánh truyền thống Nhật Bản không quá lạm dụng vào gia vị, các món ăn truyền thống trong văn hóa Ẩm thực Nhật Bản đẵn chú trọng vào việc làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết thiên nhiên. Đặc biệt hơn, khi thưởng thức các món bánh truyền thống của du lịch Nhật Bản các bạn không chỉ cảm thấy “ngon” mà còn chứa đựng trong đó “vẻ đẹp” của nghệ thuật gạn lọc tinh túy.

tổ quốc hoa anh Đào có vô thiên lủng loại bánh ngon, nhưng nếu muốn thưởng thức các loại bánh truyền thống Nhật Bản vừa ngon và đẹp thì không thể không nhắc đến những món tiêu biểu dưới đây:

1. Bánh ngọt Wagashi

Tên gọi Wagashi được đặt dựa theo nguồn cội và cách thể hiện của món ăn truyền thống Nhật Bản này, nó có nghĩa là Vẻ đẹp thiên nhiên. Các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời đều được gọi chung là Wagashi. Bánh ngọt Wagashi thường được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả, được thể hiện đẹp mắt, dùng trong các tiệc trà đạo .

Các loại bánh truyền thống Nhật Bản

Bánh Wasaghi được xem là đại diện cho nét tinh hoa, nghệ thuật nền văn hóa Ẩm thực của Nhật Bản. Nếu ai đã từng xem bộ phim truyền hình Asuka thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng về sự hoàn hảo đến tuyệt mỹ của loại bánh này.

Giống như nghệ thuật cắm hoa, Wagashi đã đạt đến mức đỉnh cao trong nghệ thuật Ẩm thực Nhật Bản

Thực sự thì Wasaghi đã lên tới mức đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản. Mỗi chiếcbánh Wasaghi đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, vạn vật vũ trụ. mỗi chiếc bánh được làm ra mô tả nhân sinh quan, quan niệm của những nghệ nhân với mối giao hòa giữ tự nhiên. Ăn bánh Wasaghi không chỉ dùng đến vị giác mà còn phải dùng quờ quạng 5 cảm quan mới cảm nhận hết sự tinh túy, kì diệu của chiếc bánh này.
2. Bánh Mochi

Bánh Mochi thường được ăn trong ngày tết hay những ngày xum họp gia đình ở Nhật Bản, vì bánh này biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Bánh Mochi có hình dáng tròn, thường là màu trắng truyền thống của bột gạo hoặc các màu xanh, hồng, vàng của rau quả. Nhân của bánh rất phong phú, có thể là nhân đậu đỏ truyền thống hay nhân trà xanh, dâu tây…

Bánh Mochi của Nhật bản

Vỏ bánh Mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn. Nhằm đa dạng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người, nhân bánh Mochi đã được biến đổi và phong phú hơn rất nhiều. Một số nhân mới được nhiều người chuộng phải kể đến là trà xanh quyện với hương kem vani hay vị ngọt thơm của dâu tây hoặc xoài.


hiện tại, bánh Mochi không chỉ nức tiếng ở du lich nhat ban mà ngày càng được các nước trên thế giới đón nhận và đánh giá là một trong những món bánh ngon nhất thế giới.
3. Bánh Xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản là một loại Pancake nức tiếng, bánh còn có tên gọi khác là Okonomiyaki, có tức là nướng những gì bạn thích.

phải bánh Wasaghi được xem là đại diện cho nét tinh hoa đầy nghệ thuật và hấp dẫn thìbánh xèo Nhật Bản lại đại diện cho sự đơn giản, tinh tế. Bánh xèo Nhật Bản là sự hòa quyện của rau, tôm, thịt, trứng gà, mực, bạch tuộc, mì sợi, bắp cải, rong biển.
4. Bánh rán Dorayaki

Những “tín đồ” của bộ truyện tranh Doremon vững chắc đã quá quen thuộc với chiếc “bánh rán Doremon” khôn xiết hấp dẫn này. Bánh rán Dorayaki là một món ăn truyền thống của Nhật Bản có dạng hình giống như một chiếc bánh bao, hiện tại không chỉ người dân tổ quốc này mà còn có rất nhiều các bạn trẻ các nước Châu Á yêu thích.

Bánh rán Dorayaki (bánh rán Doremon), là loại bánh rất được yêu thích tại Nhật Bản!

vật liệu chính của Bánh Dorayaki là bột mỳ và trứng, nhân là đậu đỏ, tuy nhiên có thể biến đổi là đậu xanh hoặc khoai môn để hợp khẩu vị. Sau khi được nướng lên, bánh sẽ có một lớp vỏ mịn như lụa, khi ăn thì mềm, xốp và rất thơm ngon. Đặc biệt nhân bánh làm từ đậu đỏ sẽ có vị ngọt khá thanh, ăn không ngấy. Bánh có thể dùng để ăn sáng với một cốc sữa hoặc ăn vặt nhâm nhi với một tách trà đều rất tuyệt.
>>> Tour hấp dẫn 2016: di du lich singapore gia re
Từ những đôi bàn tay khéo léo và tài giỏi của người Nhật, những chiếc bánh bé nhỏ đã thăng hoa thành một nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao và khôn cùng tinh tế. Những chiếc bánh truyền thống Nhật Bản này đã miêu tả sự tinh tế, cầu kỳ từ những thứ tưởng như khôn xiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, hơn nữa còn chứng tỏ một tinh thần yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên thiên trong mỗi con người Nhật Bản. Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản bạn hãy thay thưởng thức hết những món ăn truyền thống này và lưu lại những hình ảnh hết sức đáng nhớ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét